Loading...

Dự án Điện gió Amacao Quảng Trị 1: Dừng triển khai nếu không giải quyết dứt điểm vướng mắc

Vừa qua, PLVN có nhiều bài viết phản ánh việc Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) thi công trên đất của người dân khi chưa thỏa thuận đền bù. Sau đó, UBND tỉnh cùng HĐND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo.

Hiện tại gần 3ha đất (thôn Paca, xã Hướng Lộc) của ông Liệu đã bị Công ty Điện gió Khe Sanh san ủi.

Mới đây, UBND huyện Hướng Hóa có văn bản yêu cầu công ty này giải quyết bồi thường trước ngày 19/7/2021, nếu không sẽ tạm dừng triển khai dự án.

Theo ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, sau khi có đơn của ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) cũng như phản ánh của Báo PLVN liên quan đến dự án Điện gió Amacao Quảng Trị 1 (Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư) thi công khi chưa thỏa thuận bồi thường hỗ trợ cho dân; UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, địa phương liên quan tổ chức nhiều buổi họp với mục đích nhằm đảm bảo lợi ích của nhân dân cũng như tạo điều kiện thuận lợi để Công ty thực hiện dự án. Tuy nhiên, qua nắm bắt thì chủ đầu tư xử lý, giải quyết chậm trễ dẫn đến tình trạng đơn thư kéo dài, vượt cấp, gây bức xúc dư luận và trong nhân dân.

Ngày 22/6, Ban Kinh tế Ngân sách – Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã có văn bản kiến nghị rà soát xử lý và trong ngày 2/7, UBND tỉnh cũng có Công văn số 2754/UBND-TN với nội dung: “Yêu cầu tạm dừng khi chưa thực hiện xong các thủ tục thu hồi đất, cho thuê đất…, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng pháp luật”.

Từ thực tế đó, ngày 13/7, UBND huyện Hướng Hóa đã có văn bản chỉ đạo và đã nêu rõ yêu cầu: “Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh khẩn trương giải quyết dứt điểm đối với vướng mắc có liên quan đến đất của ông Trần Quang Liệu trong bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án Điện gió Amacao Quảng Trị 1 chậm nhất trong ngày 19/7/2021. Sau thời gian trên, nếu Công ty vẫn chưa giải quyết dứt điểm thì tạm dừng triển khai dự án trên đất của hộ ông Trần Quang Liệu; đồng thời, UBND huyện sẽ kiến nghị lên UBND tỉnh xem xét việc thực hiện dự án theo đúng quy định”.

Được biết, tỉnh Quảng Trị đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh thực hiện dự án Nhà máy điện gió Amaccao Quảng Trị 1 tại các xã Tân Lập, Tân Liên, Húc, Hướng Lộc và thị trấn Khe Sanh thuộc huyện Hướng Hóa. Dự án này có công suất 49,2MW với 12 trụ tua bin gió, được thực hiện trên nền đất rộng 22,1ha, tổng mức đầu tư dự kiến là 2.000 tỉ đồng.

Theo Lê Tám Bảy - PLVN

Chia Sẻ :

Tags: Điện Gió,

Tin cùng danh mục

0911 577 889