Loading...

Cảnh báo trang web giả mạo cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

Tối 29/7, Bộ Y tế cảnh báo đã phát hiện một trang web giả mạo cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.


Trang thông tin giả mạo cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế

Bộ Y tế phát hiện trang thông tin https:// www.miniboon.vn mạo danh cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế https://www.moh.gov.vn.

Bộ Y tế khẳng định, cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế chỉ tồn tại nhất tại địa chỉ: https://www.moh.gov.vn.

Trong ngày 29/7, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin  xin trợ cấp tiêm chủng vắc xin COVID-19 và lừa tiền cứu trợ. Trong đó, có 2 tên miền chính đang được các đối tượng lợi dụng là: honapply.vn và miniboon.vn.

Ngay khi phát hiện các trang web này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trung tâm NCSC đã phối hợp xử lý để gỡ bỏ. Qua vụ việc này, Trung tâm NCSC khuyến cáo người người dân nên hết sức cảnh giác trước các thông tin có nội dung tương tự.

Để cập nhật thông tin tin cậy, người dân nên thường xuyên truy cập vào các website chính thống của Bộ Y tế tại địa chỉ https://moh.gov.vn/.

Trung tâm NCSC đề nghị người dùng Internet khi phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo trực tuyến có thể chủ động thông báo, cảnh báo tại địa chỉ: https://canhbao.ncsc.gov.vn. Đồng thời, khuyến nghị người dùng Internet Việt Nam cần nâng cao cảnh giác, đề phòng cao độ để bảo vệ mình và người thân trước những nguy cơ lừa đảo đang ngày càng gia tăng, một số thủ đoạn lừa đảo mới trên không gian mạng như giả mạo thông tin của tổ chức y tế, giả mạo trang web liên quan đến COVID-19, lừa đảo liên quan đến nhu yếu phẩm thiết yếu bán lẻ, đến hoạt động từ thiện, hoạt động đầu tư…

Theo Báo Thanh tra


 

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889