Loading...

Cây xăng bị khách tố bơm nhiên liệu lẫn nước vào ô tô

Chiều 6/7, một lãnh đạo Cục quản lý thị trường Đắk Lắk thông tin, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, lấy mẫu dầu tại cây xăng dầu Ngọc Sơn (xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk) để đi kiểm định chất lượng.Chiều 6/7, một lãnh đạo Cục quản lý thị trường Đắk Lắk thông tin, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, lấy mẫu dầu tại cây xăng dầu Ngọc Sơn (xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk) để đi kiểm định chất lượng.
Trước đó, vào ngày 5/7, ông Trần N.H. (trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) đã đến Cục quản lý thị trường phản ánh về việc ông vào đổ dầu tại cây xăng dầu Ngọc Sơn, sau đó xe chạy được một quãng đường thì chết máy, không đi được. Khi thợ mở máy, tháo dầu ra thì có rất nhiều nước lã lẫn trong dầu. Ông kéo xe đi sửa, đồng thời phản ánh với cây xăng dầu này nhưng không ai chịu trách nhiệm nên báo lực lượng chức năng.

Cây xăng Ngọc Sơn, nơi bị khách hàng tố bán dầu lẫn nước lạnh vào xe ô tô.

Trao đổi với ông H., ông này cho biết, vào sáng 2/7, ông đến cây xăng dầu Ngọc Sơn đổ 500.000 đồng tiền dầu vào chiếc xe bán tải. Sau khi đổ dầu xong, xe chạy ra khỏi cây xăng được một đoạn thì có hiện tượng hụt hơi không đi được, người của cây xăng nói xe ông hư lọc gió. “Tuy nhiên, sau khi chạy cà dật được hơn 10km thì xe bị chết máy, không thể di chuyển. Khi xe được kéo đến ga ra, thợ tháo máy thì phát hiện 4 béc dầu bị cháy, hư hỏng hoàn toàn. Thợ xả dầu ra thì phát hiện bên trong có lẫn rất nhiều nước lã. Đây có thể là nguyên nhân khiến xe tôi bị hỏng”, ông H. phản ánh.

Vị lãnh đạo Cục quản lý thị trường cho biết thêm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đến cây xăng này để lấy mẫu đi kiểm định, xác định nguyên nhân. “Qua kiểm tra, ba bồn chứa xăng dầu của doanh nghiệp thì hai bồn mới nhập xăng dầu về, một bồn đã hết đến đáy. Bồn cạn thì đúng ra doanh nghiệp phải vệ sinh, hút dọn cặn làm sạch. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cặn, nước lẫn vào đáy bồn rồi được bơm vào gây hỏng xe. Tuy nhiên, để biết nguyên nhân cụ thể sẽ phải kiểm tra, kiểm định rõ và sẽ thông tin sớm kết quả. Nếu lỗi của doanh nghiệp, đặc biệt nếu phát hiện bán xăng dầu kém chất lượng sẽ phải xử lý nghiêm”, vị lãnh đạo này thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo CAND, ông Nguyễn Phi Sơn, Phó giám đốc Công ty TNHH TM Ngọc Sơn (chủ cây xăng Ngọc Sơn - PV) cho hay, sau khi được ban ngành gọi điện, ông đang công tác tại Bình Định đã tức tốc về doanh nghiệp để phối hợp xử lý. “Hiện ngành chức năng đã lấy mẫu xăng dầu đi kiểm định nên nguyên nhân như thế nào sẽ chờ kết quả. Tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu xe anh H. bị hư do nguyên nhân dầu lẫn nước từ cây xăng dầu của mình”, ông Sơn khẳng định.

Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

 

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889