Loading...

Cháu bé 2 tuổi bị mẹ đẻ mang bán đã trở về với bố

Công an quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã tổ chức bàn giao cháu Bùi Gia Bảo (tên thường gọi là Thóc, sinh ngày 13/8/2020) cho bố đẻ là anh Bùi Văn T., sau vụ việc cháu bị mẹ đẻ là Vũ Thị Hiền mang đi bán trước đó.
Công an quận Đồ Sơn bàn giao cháu bé cho bố đẻ nuôi dưỡng, chăm sóc.
Trước đó, Công an quận Đồ Sơn nhận được tin báo về việc trên địa bàn quận có nhóm đối tượng đang có hành vi tổ chức mua bán trái phép trẻ em. Tiến hành xác minh, Công an quận Đồ Sơn đã kiểm tra ba đối tượng Đặng Văn Dũng (33 tuổi, trú tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), Bùi Thị Phương (32 tuổi, trú tại xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình) và Vũ Thị Hiền (26 tuổi, trú tại xã Nam Thái, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).

Vũ Thị Hiền (giữa) bị Công an quận Đồ Sơn bắt giam.

Tại cơ quan công an, Hiền khai nhận thời gian qua làm thuê tại một quán karaoke trên địa bàn phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, ở thuê nhà trọ gần nơi làm việc. Do công việc không ổn định, trong người cũng có máu ham chơi, Hiền đã vay nặng lãi của vợ chồng Dũng.

Do không có khả năng trả nợ, Hiền đã nảy ý định bán con đẻ của mình (tức cháu Bảo) để lấy tiền trả nợ cho vợ chồng Dũng. Theo đó, Hiền đã bàn bạc với Dũng và Phương, cùng nhau đi tìm người mua cháu Bảo.

Dũng, Phương thống nhất với Hiền đưa cháu Bảo sang tỉnh Quảng Ninh để tìm người mua nhằm thực hiện ý đồ trên. Đến ngày 27/8, Hiền đã cùng với Dũng và Phương thuê xe đưa cháu Bảo đi TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để tìm người có nhu cầu mua thực hiện giao dịch.

Do cháu Bảo tại thời điểm đó chưa được làm giấy khai sinh nên người mua không đồng ý, việc bán con của người mẹ mất nhân tính bất thành nên cả ba quay về nhà tìm phương thức khác.


Lực lượng Công an thăm hỏi cháu Bảo và động viên gia đình trước giờ bàn giao.

 

Theo ông Bùi Văn K. (ông nội cháu Bảo), thời gian đầu khi mới lấy anh Bùi Văn T., Hiền về nhà ông bà sinh sống, làm ăn rất chăm chỉ và đã có hai con lớn, cháu Bảo là con thứ 3 của Hiền. Khi bắt đầu có bầu cháu Bảo, cuộc sống khó khăn, chồng Hiền đi làm ăn xa nhà.

Ông bà K. đã xây cho Hiền một quán nhỏ mở cửa hàng làm tóc, gội đầu, từ đó Hiền có biểu hiện sống buông thả, vay tiền của nhiều người. Lần đầu là khoản nợ gần 300 triệu đồng, ông K. đã thông tin về Hải Dương nơi bố mẹ đẻ Hiền sinh sống để cùng tìm cách giúp Hiền, đồng thời hai vợ chồng Hiền cũng thu xếp trả nợ.

Nhưng “ngựa quen đường cũ”, một thời gian Hiền tiếp tục vay nợ tiếp khoảng 150 triệu. Không có khả năng trả nợ, đến đầu năm 2020, Hiền bỏ nhà đi trốn nợ tại Hà Nội. Lúc này Hiền đang mang bầu cháu Bảo được gần 7 tháng. Chồng Hiền đã khuyên nhủ và đưa Hiền về nhà bố mẹ đẻ tại Hải Dương để dưỡng thai và sinh con.

Sau khi Hiền sinh cháu Bảo, chồng Hiền sau đó đón con về quê gửi ông bà nội chăm sóc, rồi lại tìm công việc mới tại Bắc Giang. Trong đợt dịch năm 2021, chồng Hiền lại phát hiện vợ đi làm tại một quán karaoke, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và ly thân. Kể từ đó, Hiền đã chặn điện thoại, cắt đứt mọi liên lạc với gia đình bên chồng.
 

Đến khoảng đầu tháng 6/2022, Hiền về lại nhà bố mẹ chồng để đón cháu Bảo theo mẹ, để lại hai con lớn cho ông bà nội chăm nuôi, và tiếp tục cắt đứt liên lạc với gia đình nhà chồng đến khi vụ việc được phát hiện.  

Cũng theo thông tin từ Công an quận Đồ Sơn, đơn vị đã tiến hành xác minh vụ việc, hoàn thiện các thủ tục liên quan và bàn giao cháu Bùi Gia Bảo cho bố đẻ và gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng.

Đồng thời Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đồ Sơn đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng Đặng Văn Dũng, Bùi Thị Phương và Vũ Thị Hiền, để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

 

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889