Loading...

Cháu bé 9 ngày tuổi nguy kịch vì người nhà cho dùng mật khỉ

 Ngày 21/2, thông tin từ Khoa Nhi, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị trường hợp trẻ sơ sinh 9 ngày tuổi bị ngộ độc nghi do uống mật khỉ.

Trước đó, cháu bé 9 ngày tuổi trú tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình trong tình trạng ngừng thở và ngừng tim, tím tái. 

Hình minh họa.
Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình đã tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực và cứu sống cho trẻ sơ sinh. Sức khỏe của trẻ sơ sinh dần hồi phục và được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị, tránh những di chứng xấu để lại sau khi bị ngừng thở, ngừng tim. 
Được biết, sau khi sinh được 7 ngày, bệnh viện cho trẻ sơ sinh này về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, gia đình đã cho cháu bé uống mật khỉ theo quan niệm chữa bệnh dân gian để phòng một số bệnh nên đã xảy ra việc ngộ độc, khiến cháu bé rơi vào tình trạng nguy kịch. 
Bác sĩ Nguyễn Viết Thái, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc cho trẻ sơ sinh uống mật khỉ để giúp trẻ ngăn ngừa bệnh tật, ngược lại trẻ có thể bị ngộ độc. 
“Cháu mới được 9 ngày tuổi, vừa mổ đẻ được 7 ngày, mới ra viện được 2 ngày thì mấy người lớn ở nhà bảo rằng cho uống mật khỉ để phòng kinh phong, cho uống xong sau 2 tiếng đồng hồ là tím tái luôn. Lúc đưa vào viện tình trạng của cháu bé là ngừng tim, ngừng thở, tím tái rồi, cấp cứu sống lại được là bệnh viện chuyển cháu vào Bệnh viện viện Hữu Nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới, vì cháu mới 9 ngày tuổi, còn nhỏ quá mà bệnh viện huyện lại không có điều kiện giải độc được, vào trong đó bác sĩ sẽ chăm sóc tiếp”, bác sĩ Thái cho biết.
Nguồn: Sức khoẻ và Đời sống
Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

 

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889