Loading...

"Đau đầu" chuyện câyHàng cây xoài trên đường Hồ Tùng Mậu, TP Vinh bị cắt cụt cành để chuẩn bị chuyển đi nơi khác.
 

- Chi mà có vẻ suy tư rứa Hai xứ Nghệ?

- Là cái chuyện đào cây rồi trồng cây ở xứ Hai đây. 

- Đào rồi lại trồng là chuyện bình thường mà sao Hai phải lăn tăn.

- Biết vậy. Nhưng những ngày qua nhiều cây xanh hàng chục năm tuổi trên một số tuyến đường chính trung tâm TP Vinh (Nghệ An) liên tục bị đốn hạ khiến người dân vô cùng tiếc nuối. Nhiều nhất là cây xoài được cắt tỉa toàn bộ các nhánh, cây phượng bị đốn hạ cắt thành nhiều khúc nằm lăn lóc bên vỉa hè.

- Phải có lý do chớ?

- Nghe đâu là để thực hiện dự án nhằm chỉnh trang đô thị mà. Dự án này được triển khai từ năm 2019 đến nay, với số vốn hơn 3 tỷ đồng. Trong đó có hơn 200 cây xoài trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu sẽ được thay thế bằng cây hoa ban...

- Cơ quan chức năng họ trả lời thế nào?

- Đại diện Phòng quản lý đô thị TP Vinh thì cho hay, một phần đường Hồ Tùng Mậu và Nguyễn Văn Cừ được cải tạo, nâng cấp theo quy hoạch làm phố đi bộ. Do đó, cây cối ở dọc đường này đều được cắt tỉa và thay thế bằng loại cây khác mới đồng bộ. Tuy nhiên theo người dân việc làm này là không cần thiết. Bởi theo họ, những cây xoài có tuổi đời hàng chục năm tuổi đến nay đã có tán lá rộng, không lý gì phải thay đổi cho tốn kém. Trong khi cây hoa ban, có tán thấp, độ che phủ kém, chậm lớn thì không biết đến bao giờ mới phát huy công dụng che nắng, giảm sự ngột ngạt của những ngày hè?

- NXD nhận thấy, việc làm cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang đô thị là cần thiết, tạo nên diện mạo mới cho TP Vinh nhưng cần phải có được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân tránh bức xúc trong dư luận sẽ làm mất đi ý nghĩa của dự án. Trong khi điều kiện ngân sách còn hạn chế thì cần ưu tiên cho những công trình, dự án bức thiết hơn!

Theo: N.X.D cadn.com.vn
An ninh 24h

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889