Loading...

Dự thảo Thông tư quy định mẫu, quản lý và sử dụng thẻ An ninh trên không

Để tạo thuận lợi cho việc triển khai hoạt động hiệu lực, hiệu quả của lực lượng An ninh trên không, Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Thông tư quy định mẫu, quản lý và sử dụng thẻ An ninh trên không để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Theo dự thảo Thông tư, thẻ An ninh trên không được cấp cho sĩ quan An ninh trên không để thực hiện nhiệm vụ trên tàu bay đang bay của các hãng hàng không dân dụng Việt Nam; khi hoàn thành nhiệm vụ phải nộp lại thẻ An ninh trên không.

Mẫu thẻ An ninh trên không.
Việc cấp, giao, thu hồi, tiêu hủy, quản lý và sử dụng thẻ An ninh trên không phải tuân thủ quy định của pháp luật.

Thẻ An ninh trên không có thời hạn sử dụng là 05 năm kể từ ngày cấp và chỉ sử dụng trên tàu bay đang bay.

Thẻ An ninh trên không có hình chữ nhật, chiều rộng 53,98 mm ± 0,12 mm, chiều dài 85,6 mm ± 0,12 mm, độ dày 0,76 mm ± 0,05 mm. Ngôn ngữ ghi trên thẻ An ninh trên không là tiếng Việt phía trên và tiếng Anh phía dưới. Chất liệu của thẻ An ninh trên không là nhựa có độ bền cao. Nền mặt trước tông màu xanh da trời; nền mặt sau in hoa văn phù hiệu công an màu xanh nhạt.

Về thông tin trên Thẻ, mặt trước gồm: tên nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hình Quốc huy Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tên thẻ An ninh trên không; mặt sau gồm: phù hiệu, số hiệu Công an nhân dân; ảnh chân dung, họ và tên, chức vụ, đơn vị công tác; ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp; ngày, tháng, năm hết hạn. 

Đối tượng được cấp thẻ An ninh trên không có trách nhiệm sử dụng thẻ An ninh trên không đúng mục đích. Bảo quản, giữ gìn, tránh để mất, hư hỏng, rách nát thẻ An ninh trên không; thực hiện việc giao nhận, nộp lại thẻ An ninh trên không theo đúng quy định. Báo cáo ngay thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý trong trường hợp thẻ An ninh trên không bị mất để thông báo đến Công an các đơn vị, địa phương, đề phòng đối tượng khác lợi dụng.

Khi sĩ quan An ninh trên không xuất trình thẻ An ninh trên không để thực hiện nhiệm vụ trên tàu bay đang bay, hành khách trên tàu bay có trách nhiệm thực hiện theo yêu cầu của sĩ quan An ninh trên không; người chỉ huy tàu bay và các thành viên tổ bay phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho sĩ quan An ninh trên không thực hiện nhiệm vụ.

Toàn văn dự thảo Thông tư được đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an để lấy ý kiến đóng góp trong thời gian 02 tháng kể từ ngày đăng. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể xem toàn văn dự thảo và tham gia đóng góp ý kiến .

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889