Loading...

Đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh chỉ khai thác 2 chuyến/ngày

Ngày 21/7, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng có văn bản yêu cầu các hãng hàng không hạn chế tối đa số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố đang giãn cách đến Hà Nội, áp dụng từ 0 giờ ngày 22/7.

Theo đó, sẽ dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa: Cần Thơ - Hà Nội, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đường bay TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại chỉ khai thác tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Riêng các chuyến bay chuyên chở hàng hóa (không hạn chế); các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công vụ (đề nghị các hãng hàng không lập kế hoạch, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể); các chuyến bay không thường lệ khác (theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền).

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 2965/CT-CHK ngày 8/7 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phải bảo đảm tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang giãn cách về Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính (theo quy định của Bộ Y tế).

Các Cảng vụ hàng không cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Báo Nhân dân

Chia Sẻ :

Tags: Hàng không,

Tin cùng danh mục

0911 577 889