Loading...

Giám đốc Sở, Cục phó và 2 doanh nhân chơi golf tiếp xúc gần ca dương tính

Giám đốc Sở Du lịch, Phó cục Thuế và 2 giám đốc doanh nghiệp tại Bình Định chơi golf và đều tiếp xúc với nữ nhân viên sân golf - người sau đó đã có kết quả dương tính Covid-19.

Ngày 4-8, nguồn tin của Báo Công an TP.HCM, trong các ngày 31-7 và 1-8, ông Nguyễn Văn D (SN 1963; ngụ P.Thị Nại, TP.Quy Nhơn) – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Công T (SN 1966; ngụ P.Ngô Mây, TP.Quy Nhơn) – Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định; hai ông Lê Văn Th (SN 1971; ngụ P.Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) và Nguyễn Hữu L (SN 1981; ngụ P.Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) là doanh nhân, chơi gofl tại sân gofl FLC Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn).

Trung tâm Y tế TP.Quy Nhơn thông tin: cả 4 người này có tiếp xúc gần với nhân viên sân gofl là chị T.T.Q. (có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 3-8-2021). Hiện sức khỏe của cả 4 người trên đều bình thường (tính đến trưa 4-8-2021), chưa phát hiện các triệu chứng bất thường của bệnh, được cách ly tại nơi ở và lấy mẫu test nhanh, kết quả lần 1 đều âm tính.


TP.Quy Nhơn, Bình Định triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh: Thu Phương)

 

Cả 4 người trên tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19, nên được xem là trường hợp F1. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm Y tế TP.Quy Nhơn đã triển khai áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với cả 4 người này, như: lấy thông tin khai y tế; điều tra xác minh trường hợp có liên quan; khử khuẩn nơi các công dân cách ly tại nhà; hướng dẫn các công dân tự cách ly tại nơi ở, chờ biện pháp cách ly chính thức của cơ quan chức năng...

Chiều 4-8, trao đổi với Báo Công an TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng cho biết: “Ngành y tế đã thực hiện cách ly y tế tập trung đối với 4 trường hợp nói trên tại khu cách ly tập trung của tỉnh, đã báo cáo sơ bộ sự việc đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh”.

Hiện tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, từ sáng 31-7, các cấp, các ngành chức năng đã thông báo rộng rãi về quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Bình Định trong vòng 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 1-8-2021.

Quyết định giãn cách phòng chống dịch còn có nội dung: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 15 người trong một phòng; không tụ tập từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; người đứng đầu các cơ quan, công sở, doanh nghiệp, tập đoàn (có hoạt động sản xuất) chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Tỉnh Bình Định đã cho dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời từ ngày 1/5 và siết chặt hơn vào ngày 24/6, đến ngày 31/7 tỉnh thông báo áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 6 giờ sáng 1/8.

Được biết, chị T.T.Q. (tiếp xúc với 4 người trên) đã có kết quả khẳng định dương tính với Covid-19 vào ngày 3-8-2021.
Nguồn: https://congan.com.vn/tin-chinh/giam-doc-so-cuc-va-2-doanh-nhan-danh-golf-tiep-xuc-gan-ca-duong-tinh_117575.html

 

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889