Loading...

Hà Nội: Chung cư bùng cháy, người dân tháo chạy trong đêm

Nhận được tin cháy tại tầng 7 của một chung cư trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ kịp thời có mặt cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân triển khai phương án dập lửa…

Chung cư tái định cư NOCT bùng cháy trong đêm khiến người dân tháo chạy.

Vào hồi 23h07’ đêm 25/9, Trung tâm Thông tin chỉ huy 114 Công an TP Hà Nội nhận được tin báo về vụ cháy tại căn hộ tại tầng 7, toà nhà chung cư tái định cư NOCT (tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), do bà Nguyễn Thị L. (SN 1981, là chủ nhà). Đội PCCC&CNCH Công an quận Nam Từ Liêm xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH.

Cùng thời điểm trên, Đội CC&CNCH Khu vực 2 xuất 2 xe chữa cháy và Đội PCCC&CNCH Công an quận Tây Hồ xuất 1 xe thang, 1 xe chữa cháy chi viện đến hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ dập tắt đám cháy.


Lực lượng cứu hoả nhanh chóng có mặt phối hợp với lực lượng và người dân tiến hành chữa cháy.

 

Đến khoảng 23h25' đám cháy được dập tắt hoàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển thoát nạn an toàn.

Theo thống kế ban đầu, vụ hoả hoạn rất may không có thiệt hại về người; về tài sản vẫn đang được kiểm đếm chưa xác định.

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên người dân thấy khói bốc ra ngùn ngụt từ cửa sổ căn hộ trên nên nhanh chóng thông báo cho lực lượng chữa cháy, đồng thời cùng nhau đập cửa dùng bình xịt dập lửa. Do cháy vào lúc đêm muộn nên nhiều người dân sống ở chung cư tháo chạy tán loạn.
 

"Tôi thấy một người đàn ông từ căn nhà đi ra, sau đó xuống dưới sân, thấy mọi người nói đó là chủ nhà nên tôi và một số người giữ lại. Một lúc sau Công an đến chúng tôi mới bàn giao người này cho họ", anh Nguyễn Văn T. (ở tầng 10 của toà chung cư cho biết).

Được biết, trước đó vào tối 21/8, cũng tại chung cư này đã xảy ra vụ cháy tại hộp công tơ điện tầng 7. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy cùng 1 xe cứu hộ cứu nạn của Công an quận Nam Từ Liêm và quận Bắc Từ Liêm đến hiện trường dập lửa.

Quá trình chứa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Ban quản lý tòa nhà triển khai chữa cháy, đồng thời hỗ trợ người dân thoát nạn. Lực lượng chữa cháy cứu được 7 người và hướng dẫn 8 người tự thoát nạn.

Quang Trường
Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

 

 

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889