Loading...

Hải Phòng: Phối hợp bảo đảm an ninh trong các khu công nghiệp

Một cam kết phối hợp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn thành phố Cảng đã được ký kết và triển khai thực hiện giữa Công an TP Hải Phòng và Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Quang cảnh ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự tại các KCN, KKT tại Hải Phòng.
 

Cam kết được ký trước sự chứng kiến của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp đang đầu tư sản xuất kinh doanh tại Hải Phòng.  

Đó là Quy chế phối hợp giữa Công an TP Hải Phòng và Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trong nỗ lực bảo đảm an ninh trật tự tại các KCN, KKT. Đây là hoạt động tích cực nhằm chuyển tải đến các nhà đầu tư thông điệp: Hải Phòng không chỉ là điểm đến đầu tư thành công, mà còn là điểm đến an toàn của các nhà đầu tư. 

Theo đó, Công an TP Hải Phòng và Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng thực hiện phối hợp chặt chẽ trong trao đổi thông tin, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại các KCN, KKT; phòng ngừa, xử lý có hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, lợi dụng tranh chấp lao động, đình công của công nhân, khiếu kiện của người dân liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng để kích động gây rối an ninh, trật tự; thẩm định, đánh giá các tiêu chí về an ninh trật tự, an ninh kinh tế, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật đối với các dự án có liên quan an ninh, quốc phòng; thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an ninh trật tự, an ninh kinh tế, cư trú, tạm trú, xuất cảnh, nhập cảnh, quản lý lao động, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện…

 Đồng thời, hai bên phối hợp xử lý, giải quyết các vụ việc phức tạp liên quan an ninh trật tự: tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng, ngừng việc tập thể, đình công, lãn công, khiếu kiện đông người, ô nhiễm môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn giao thông, các vụ việc vi phạm pháp luật hình sự, kinh tế... với phương châm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh giải quyết triệt để ngay từ cơ sở; nâng cao nhận thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công nhân và người lao động; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ và lực lượng phòng cháy chữa cháy của đơn vị, doanh nghiệp; kiểm tra, xử lý các các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú, tạm trú, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý vũ khí, vật liệu nổ…

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho hay, Hải Phòng là địa phương đang phát triển bứt phá, đi đầu trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Việc ký kết và triển khai Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự tại các KCN, KKT cũng trở thành mẫu hình trong cả nước. Đây cũng là thông điệp đầu năm đến với các doanh nghiệp: Hải Phòng là điểm đến đầu tư an toàn của các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và Công an thành phố triển khai quy chế một cách bài bản, mang lại hiệu quả tích cực. Trước mắt, cần khẩn trương khắc phục một số tồn tại, nguy cơ gây mất trật tự an ninh tại các KKT, KCN, nhất là nạn trộm cắp, vi phạm các quy định về xây dựng cơ sở hạ tầng, ô nhiễm môi trường, chuyển giá, trốn thuế, sản xuất hàng cấm, tranh chấp trong kinh doanh dịch vụ, lao động không phép…

Nguồn: Công an Hải phòng
BBT An ninh 24h

Góc Thông tin Quảng cáo:

Hiện này công ty dịch vụ bảo vệ vệ sĩ INVICO đang được các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp tin dùng dịch vụ bảo vệ tại Nghệ anbảo vệ tại Hà Tĩnh, Quảng Bình,... cụ thể với các loại hình dịch vụ như sau:

Trụ sở công ty INVICO: Số 96A Nguyễn Duy Trinh, phường Hưng Dũng, TP.Vinh, Nghệ An.
ĐT: 0912 109 338 (Giám đốc ĐH), Website: Baoveinvico.com và Vesynghean.com

 

Bảo trợ truyền thông bởi: Trang thông tin điện tử anninh24h.com.vn

 

 

 
 

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889