Loading...

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và các bị cáo liên quan

Sáng 7-1, Tòa án Hà Nội mở phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và 9 bị cáo liên quan. Tuy nhiên, phiên xử này đã phải trì hoãn ngay sau phần thủ tục.

Theo đó, 8h35, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội bắt đầu làm việc. Chủ tọa phiên tòa Thẩm phán Nguyễn Ngọc Huân công bố Quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Tại phần thủ tục phiên tòa, trả lời các câu hỏi của HĐXX, cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nói khá nhỏ, giọng yếu ớt khiến chủ tọa phải nhắc nhở, yêu cầu bị cáo nói to hơn. Bị cáo Hoàng nói từng làm việc ở Bộ Công thương và chưa có tiền án, tiền sự, không bị tạm giam, tạm giữ.

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và các bị cáo liên quan ảnh 1

Phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và các bị cáo liên quan.

Cũng trong phần thủ tục phiên xử, thư ký ghi biên bản phiên tòa thông báo, dù đã được triệu tập hợp lệ nhưng bị cáo Nguyễn Hữu Tín (cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM), Lê Văn Thanh (cựu Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM) và bị cáo Nguyễn Thanh Chương (cựu Trưởng phòng Đô thị, Văn phòng UBND TPHCM) vắng mặt.

Trước đó, luật sư của bị cáo Tín cho biết, vì lý do sức khoẻ nên bị cáo này không thể đến tòa theo triệu tập. Phiên tòa còn vắng mặt nhiều người liên quan được triệu tập là ông Phan Văn Tuất (nguyên chủ tịch HĐQT, phụ trách Bộ phận quản lý vốn nhà nước - BPQLVNN tại Sabeco); ông Võ Thanh Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT, phụ trách BPQLVNN giai đoạn 2015-2018) và bà Phạm Thị Hồng Hạnh (nguyên Tổng Giám đốc Sabeco)…

Ngoài ra, đại diện Công ty Mê Linh, Giám định viên Bộ Tài nguyên và môi trường cùng nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan khác vắng mặt.

Nêu quan điểm trước tòa, đại diện Viện KSND TP Hà Nội đề nghị HĐXX sơ thẩm hoãn phiên tòa theo quy định của pháp luật. Luật sư Nguyễn Huy Thiệp (bào chữa cho bị cáo Vũ Huy Hoàng) cũng đồng tình với quan điểm của đại diện Viện kiểm sát và đề nghị triệu tập đầy đủ các bị cáo cũng như những người liên quan đến tòa.

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và các bị cáo liên quan ảnh 2

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng tại phiên tòa.

Tham gia phiên tòa, luật sư của bị cáo Lê Quang Minh (cựu Trưởng phòng Phát triển hạ tầng, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM) cho biết, bị cáo này chưa được tống đạt Quyết định đưa vụ án ra xét xử. Từ đó, vị luật sư đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để tống đạt theo quy định của pháp luật.

Trước các vấn đề nều trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định nghỉ để hội ý và sau đó ra tuyên bố hoãn phiên xét xử đối với cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và các bị cáo liên quan. Chủ tọa cho rằng sự vắng mặt nhiều bị cáo và người liên quan ảnh hưởng đến việc giải quyết khách quan vụ án, đồng thời yêu cầu những người này phải có mặt trong lần mở tòa tiếp theo.

Nguồn: An ninh Thủ đô

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889