Loading...

Máy bay từ Đà Lạt tới Hà Nội gặp sự cố lốp vẫn hạ cánh an toàn

Ngày 25/6, một số mảnh cao su nghi là lốp của máy bay được phát hiện trên đường băng sau khi chiếc Airbus 320 cất cánh rời Đà Lạt tới Hà Nội vào trưa cùng ngày.

Trực ban sân bay Nội Bài nhận được thông tin chuyến bay QH1422 chặng Đà Lạt - Hà Nội cất cánh lúc 10h40 và dự kiến hạ cánh lúc 12h13. Sau khi máy bay cất cánh, Cảng Hàng không Liên Khương phát hiện một số mảnh cao su nghi ngờ là của lốp máy bay.

Tiếp nhận thông tin nói trên, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã kết nối với đài kiểm soát không lưu để thông báo với tổ bay QH1422 về nghi ngờ có sự cố lốp. Cùng đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã chuẩn bị sẵn sàng triển khai phương án khẩn nguy với tình huống nổ lốp máy bay.


Sân bay Liên Khương (Đà Lạt).

 

Máy bay A320/VN-A583 từ Đà Lạt đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 12h13 trên đường băng 11R. Sau khi máy bay dừng, nhà chức trách đã yêu cầu thợ máy và xe kéo đẩy hỗ trợ kiểm tra. Kết quả ghi nhận lốp số 4 bị xước, áp suất lốp vẫn bình thường. Sau khi kiểm tra, tổ kỹ thuật quyết định sử dụng xe kéo đẩy để kéo máy bay vào vị trí đỗ 82 lúc 12h39. Toàn bộ hành khách rời máy bay vào nhà ga an toàn.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã triển khai phương án khẩn nguy đúng theo quy định.

Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

 

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889