Loading...

Một số hình ảnh gây ấn tượng ngày tổng thống Mỹ Biden nhậm chức.

Một số hình ảnh gây ấn tượng ngày tổng thống Biden nhậm chức trong bối cảnh an ninh được thắt chặt, trở thành sự kiện đặc biệt chưa từng có ở Mỹ.


Tổng thống Biden đang trên sân khấu chuẩn bị phát biểu nhậm chức.

Do dịch Covid-19 và nỗi lo an ninh, lễ nhậm chức của Biden sẽ hạn chế người tham dự. Thay vào đó quảng trường nơi ông phát biểu được cắn những lá cờ quốc gia 

Lính vệ binh quốc gia nghỉ trên thảm cỏ trước Điện Capitol. An ninh đang được thắt chặt 

Hàng dài lính tráng và lực lượng an ninh đứng dọc theo các hàng rào trên đại lộ tại thủ đô Washington D.C

Nhân viên an ninh canh chừng Điện Capitol vô cùng nghiêm ngặt 

Lính bắn tỉa trên cao điểm của một tòa nhà

Vệ binh Mỹ tuần tra gần trụ sở quốc hội.

Vệ binh quốc gia đang làm việc tại một trạm kiểm soát an ninh trước lễ nhậm chức của ở Washington. (AP Photo/John Minchillo)

Một sĩ quan cảnh sát đi dọc theo hàng rào lắp xung quanh toà nhà quốc hội. AP Photo/Andrew Harnik

Quân đội xuất hiện bên trong Điện Capitol để tăng cường an ninh. (AP Photo/Alex Brandon)

Toàn bộ khu vực quốc hội và trung tâm thành phố, các tuyến phố dẫn vào trung tâm đều được canh gác nghiêm ngặt với các trạm kiểm soát an ninh, xe cộ đi vào đều bị kiểm tra an ninh và thẻ căn cước. Ngoài ra, các bến tàu điện ngầm dẫn tới trung tâm thành phố cũng bị đóng cửa, một số dịch vụ cho thuê chỗ ở cũng tạm ngừng hoạt động nhằm hạn chế số người đổ về thủ đô Washington cũng như làm giảm rủi ro an ninh trong dịp này. 

 

Để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức, thậm chí các thành viên vệ binh quốc gia và một số cơ quan an ninh cũng phải trải qua quá trình thẩm định thông tin cá nhân vì có thông tin cho rằng một số thành viên có thể tham gia tạo điều kiện cho người biểu tình gây rối. 


Ông Biden và phu nhân đến Nhà trắng với tư cách là tổng thống thứ 46 nước Mỹ

Sau khi hoàn thành lễ tuyên thệ nhậm chức, ông Biden và bà Harris sẽ tham gia lễ duyệt đội ngũ “Pass in Reviews”, một truyền thống quân sự tôn vinh sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình cho một tổng tư lệnh quân đội mới.

Sau nghi lễ này, Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ cùng vợ/chồng sẽ dự lễ tưởng niệm tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Virginia, đặt vòng hoa tại Nơi yên nghỉ của Người lính Vô danh. Các cựu Tổng thống Obama, Bush và Clinton cùng phu nhân cũng sẽ tham dự buổi lễ đặt vòng hoa.

Những nghệ sĩ nổi tiếng sẽ xuất hiện và biểu diễn tại lễ nhậm chức. Những màn trình diễn dự kiến sẽ đánh tan sự căng thẳng trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp. Nữ nghệ sĩ lừng danh Lady Gaga dự kiến sẽ hát quốc ca Mỹ. Ngoài ra, những ca sĩ nổi tiếng khác như Jon Bon Jovi, Bruce Springsteen, John Legend, và Jennifer Lopez cũng sẽ biểu diễn tại buổi lễ. Những người nổi tiếng khác sẽ xuất hiện tại sự kiện này bao gồm Tom Hanks, Eva Longoria, John Legend, Kerry Washington và Lin-Manuel Miranda.
Tổng thống Trump lên máy bay và chia tay thủ đô.
Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã rời Nhà Trắng bằng trực thăng Marine One để đến căn cứ Andrews ở Maryland. Tại đây, nhà lãnh đạo sẽ dự buổi lễ chia tay theo nghi thức quân sự trước khi lên chuyên cơ Không lực một về biệt thự Mar-a-Lago ở Florida.


Gia đình Tổng thống Trump tại căn cứ Andrews


Trực thăng chở ông Trump rời Washington D.C

Nguồn: CNN, AFP 

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889