Loading...

Nghẹt thở đưa bộ xương người dưới hang núi đá sâu

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) phát hiện một hộp sọ nghi là của người cùng nhiều phần xương khác lẫn vào các phần xương động vật chứa trong các bao tải nằm ở trong hang.

Ngày 18/11, thông tin với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, đại diện VKSND huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng) cho biết, cơ quan chức năng vừa phát hiện một bộ xương người bên trong hang núi sâu tại khu vực đồi núi đá “Gòi Hẩu” thuộc xóm Phai Khắt (xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình).

 Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Cao Bằng rất vất vả để tiếp cận bộ xương dưới hang núi sâu. Ảnh: CA tỉnh Cao Bằng. 

Trước đó, trong khi đi tìm kiếm bò, một số người dân xã Tam Kim đã phát hiện một bộ xương người và cấp báo vụ việc với Công an xã Tam Kim.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nguyên Bình phối hợp với Công an xã và chính quyền xã Tam Kim đã lập tức tới khu vực hiện trường để xác định lối vào miệng hang.

Do hang này ở khu vực núi sâu, hiểm trở, cộng với việc không có dụng cụ, phương tiện bảo hộ, bảo hiểm nên lực lượng chức năng sau đó cần phải nhờ đến sự phối hợp, hỗ trợ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Cao Bằng với trang, thiết bị chuyên dụng thì mới có thể tiếp cận được khu vực phía bên trong hang.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường phía trong hang, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nguyên Bình đã phát hiện một hộp sọ nghi là của người cùng nhiều phần xương khác lẫn vào các phần xương động vật chứa trong các bao tải nằm ở trong hang.

 Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Cao Bằng đu dây xuống hang sâu tiếp đưa bộ xương lên. Ảnh: CA tỉnh Cao Bằng. 

Bước đầu, Cơ quan chức năng xác định, bộ xương đang trong quá trình mục nát, một số bộ phận đã bị mục hoàn toàn.

Đại diện VKSND huyện Nguyên Bình cũng cho biết, cơ quan chức năng đã thu giữ phần răng của bộ xương để phục vụ công tác giám định và hoàn tất các thủ tục có liên quan.

Cơ quan chức năng huyện Nguyên Bình đã bàn giao bộ xương cho chính quyền địa phương mai táng theo quy định. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xác minh làm rõ theo quy định.

Nguồn: Bảo vệ pháp luật

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889