Loading...

Người phụ nữ ở Thái Bình bị phạt vì xem bói, gọi hồn

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một người phụ nữ ở Thái Bình vì có hành vi xem bói, gọi hồn.

Bà Hoàng Thị L. đang xem bói cho người khác.

Lãnh đạo UBND xã Đông Quan (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hoàng Thị L. (SN 1957, trú tại thôn Minh Châu, xã Đông Quan) với số tiền 3 triệu đồng.

Bà L. bị xử phạt do đã có hành vi Lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn để trục lợi. Bên cạnh việc bị xử phạt hành chính, chính quyền địa phương cũng buộc bà L. chấm dứt mọi hoạt động mê tín dị đoan.

Trước đó, bà L. được phản ánh có hành vi lên đồng, xem bói, gọi hồn sau đó “phán” những thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận cũng như người dân.

Ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh, chính quyền xã đã yêu cầu bà L. đến trụ sở để làm việc, giải quyết về vi phạm trong lĩnh vực văn hóa.

 

Tại buổi làm việc, bà L. thừa nhận bản thân có hành nghề gọi hồn, áp vong, xem bói được khoảng 20 năm.

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, bà Hoàng Thị L. đã nhận thức được việc làm của mình là sai trái, không đúng quy định trong lĩnh vực văn hóa. Người này cũng đã cam kết rằng từ nay sẽ đóng cửa, không hành nghề nữa.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nguoi-phu-nu-o-thai-binh-bi-phat-vi-xem-boi-goi-hon-post626529.html

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889