Loading...

Nhờ thông tin đến Fanpage của Công an, thoát được cú lừa 200 triệu đồng

Ngày 5/9, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đã ngăn chặn kịp thời một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội thông qua trả lời tin nhắn gửi đến Fanpage Facebook “Công an thành phố Đồng Xoài”.
Theo đó, người dân trình bày tài khoản Facebook cá nhân của mình có nhận được tin nhắn từ một đối tượng lạ với nội dung hỗ trợ vay tiền từ 30 – 200 triệu đồng, nhận tiền nhanh trong vòng 30 phút – 2 giờ đồng hồ và hồ sơ chỉ cần có CMND hoặc CCCD, đồng thời gửi kèm một đường link để đăng ký vay. Tin lời đối tượng, người này đã làm theo hướng dẫn, tuy nhiên sau đó đối tượng cho biết tiền đã vào tài khoản nhưng không rút ra được vì thông tin tài khoản bị sai, yêu cầu người này phải chuyển cọc 10 triệu đồng thì mới rút tiền về được, nếu không sẽ bị “ôm nợ” và trong vòng 4 ngày tới sẽ có người đến thu hồi nợ.

Nội dung người dân trao đổi với cán bộ Công an về việc bị đối tượng lừa đảo.

Do lo sợ bị mang nợ nhưng tiền chưa thể rút ra, người dân đã gửi thông tin vụ việc qua Facebook Công an thành phố và đề nghị hỗ trợ.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, Công an TP Đồng Xoài đã kịp thời hướng dẫn người dân không chuyển tiền cho đối tượng, đồng thời giải thích về phương thức, thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua link lạ để người dân cảnh giác.

Theo Công an TP Đồng Xoài, đây là một hình thức lừa đảo qua mạng Internet khá phổ biến hiện nay mà các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo. Các đối tượng lợi dụng uy tín của những ngân hàng, công ty tài chính, lập ra các app, website mạo danh với tên gọi, nội dung gần giống dễ bề lập lờ “đánh lận con đen”, lừa đảo người thiếu thông tin.

Trước vụ việc trên, một lần nữa, Công an TP Đồng Xoài khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân rất có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889