Loading...

Nhóm trộm cướp khai đã "do thám" nhà chủ tịch huyện nhiều ngày

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã theo dõi nhà ông M. nhiều ngày trước đó rồi bàn nhau mua hung khí đến cùng gây án.

Chiều 15/10, Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt giữ được nhóm đối tượng vào nhà một chủ tịch huyện để cướp tài sản vào sáng 14/10.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Giáp (SN 1994, trú tại xã Hoà Phú, TP Buôn Ma Thuột); Phạm Minh Cường (SN 1994, trú tại phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ) và Trần Vương Trọng Nghĩa (SN 1995, trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Theo Đại tá Bôn, trước đó vào khoảng 8h sáng 15/10, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo tại nhà của ông V.V.M. (trú tại phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Chủ tịch huyện Krông Năng) xảy ra vụ cướp tài sản táo tợn. Một nhóm đối tượng đã đột nhập vào nhà dùng roi điện, bình xịt hơi cay khống chế bà Thiệt rồi cướp đi một số tài sản của gia đình.

Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Phó giám đốc Công an Đắk Lắk trực tiếp lấy lời khai các đối tượng.

Ngay sau khi nhận tin báo, Đại tá Nguyễn Văn Bôn đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động hơn 100 CBCS chia làm nhiều tổ truy bắt. Chỉ sau gần 4 giờ đồng hồ tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an Đắk Lắk đã nhanh chóng bắt giữ 3 đối tượng khi chúng đang lẩn trốn trên địa bàn.
Tại Cơ quan Công an, bước đầu, các đối tượng khai nhận: Đã theo dõi nhà ông V.V.M. từ nhiều ngày trước và nắm bắt quy luật sinh hoạt của gia đình. Khoảng 1h sáng ngày 14/10, các đối tượng thuê ô tô đi từ TP Buôn Ma Thuột đến địa điểm gây án. Cường ở lại trong ô tô chờ sẵn, còn Giáp và Nghĩa đột nhập vào nhà ông V.V.M. lục lọi các phòng tìm tài sản. Trong lúc tìm tài sản, cả hai phát hiện bà Lê Thị Thiệt mở cửa từ phòng khách đi ra. Thấy vậy, Giáp cầm roi điện dí vào chủ nhà. Lúc này, bà Thiệt sợ hãi nói: “Đừng có làm gì cô, đừng có làm gì hết”. Giáp đã dùng băng keo quấn vào người bà Thiệt không chế để cướp tài sản.
Được biết, Cường từng có 1 tiền án 15 năm tù giam về tội “Giết người”; Giáp và Nghĩa mỗi người có 4 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”. Hiện Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm rõ số tài sản 3 đối tượng này cướp được đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn
 

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889