Loading...

Phát hiện doanh nghiệp nước ngoài tái chế chất thải nguy hại trái phép

Ngày 26/5, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường, Bộ Công an cho biết vừa phát hiện một doanh nghiệp nước ngoài có hoạt động sản xuất kinh doanh, tái chế chất thải nguy hại trái phép, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường tại địa chỉ xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
Qua các biện pháp nghiệp vụ, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường chủ trì phối hợp Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Quế Võ và Công an xã Phương Liễu bắt quả tang ô tô tải trọng lớn BKS 99C - 18349 vận chuyển số lượng lớn chất thải nguy hại gồm các bảng vi mạch, linh kiện điện tử cũ đã qua sử dụng đang dừng đỗ, bốc dỡ số chất thải nguy hại này vào kho tại khu nhà xưởng của Công ty TNHH XIANG YUE VINA, có địa chỉ tại thôn Phương Cầu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Tài xế cùng ô tô tải trọng lớn bị bắt quả tang khi đang dừng đỗ bốc dỡ hàng vào kho của
Công ty TNHH XIANG YUE VINA.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, lúc này trong nhà xưởng có các công nhân đang bốc dỡ những tải linh kiện, vi mạch điện tử thải từ trên xe ô tô đưa vào xưởng.

Qua kiểm đếm ban đầu xác định, ô tô và số hàng trên xe có tổng trọng lượng 21 tấn, trong đó xác định khoảng hơn chục tấn bảng vi mạch, linh điện điện tử  thải loại nguy hại. Tài xế xe tải khai nhận là người chở thuê theo hợp đồng.

 
 

Kiểm tra phía bên trong nhà xưởng, lực lượng chức năng phát hiện, trong nhà xưởng có là đốt, cùng những đống lớn tro sỉ, và nhiều bao tải, xô thùng chứa các bảng vi mạch, linh điện điện tử thải loại đã bị đốt cháy nham nhở.

 

Cơ quan chức năng đã triệu tập ông LIZHI (quốc tịch Trung Quốc) là giám đốc Công ty và là người đại diện hợp pháp của Công ty TNHH XIANG YUE VINA đến làm việc.

Kết quả bước đầu xác định, Công ty TNHH XIANG YUE VINA có hoạt động thu gom tiếp nhận, tái chế chất thải dù không có giấy phép của cơ quan chức năng về bảo vệ môi trường.

Hiện, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường phối hợp các cơ quan chức năng đang tiếp tục đấu tranh xác minh để làm rõ chủ nguồn chất thải nguy hại nói trên; kiểm tra làm rõ hành vi vi phạm của Công ty này để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889