Loading...

Thành phố Vinh, Nghệ An khẩn trương bóc tách F0 liên quan đến 3 ca mắc COVID cộng đồng mới

Chiều 17/10, Nghệ An thêm 10 ca mắc COVID mới, có 3 ca cộng đồng ở TP Vinh

 

3 ca cộng đồng gồm:

1. BN V.Đ.K (nam, SN 2011). Địa chỉ: Xóm Phúc Lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Ngày 16/10, BN có biểu hiện sốt nên người nhà khai báo với Ban chỉ đạo của xóm. Sáng ngày 17/10, được lấy mẫu làm XN gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

2. BN V.V.P (nam, SN 1976). Địa chỉ: Xóm Phúc Lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh. BN là bố của BN V.Đ.K được công bố cùng lúc. Sáng 17/10, được lấy mẫu làm XN gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. BN đã được tiêm 2 mũi vắc-xin COVID-19.

3. BN V.T.A (nam, SN 2006). Địa chỉ: Xóm Phúc Lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh. BN là anh trai của BN V.Đ.K được công bố cùng lúc. Sáng 17/10 được lấy mẫu làm XN gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

TP Vinh sẽ thực hiện mở rộng khu vực, đối tượng xét nghiệm tầm soát; tiến hành lấy mẫu cho người dân trong khu vực liên quan. Có khoảng 5.000 người dân thuộc 2 phường, xã sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, với phương châm sớm nhất bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng…


Test Covid-19 tại tỉnh Nghệ An

Các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh điều tra truy vết, không bỏ sót các đối tượng liên quan; kịp thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

TP Vinh chỉ đạo các phường, xã đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 trong quá trình thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19; kéo dài thời gian thực hiện cách ly đối với công dân tại khu vực cách ly tập trung phát sinh ca nhiễm mới.

Về phía ngành y tế sẽ tập trung hỗ trợ tối đa cho TP Vinh chống dịch cả về nhân, vật lực để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng một cách sớm nhất.

Theo CDC Nghệ An


 

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889