Loading...

Thực hư thông tin ‘shipper giao tro cốt trong giỏ nhựa’ tại TPHCM gây rúng động dư luận

Quá trình xác minh, công an xác định những nội dung liên quan bài viết trên facebook về việc "shipper giao tro cốt trong giỏ nhựa" là sai sự thật, quận Tân Phú cũng không có hẻm 42 Âu Cơ.

Bài viết sai sự thật trên facebook ông Lân

Ngày 22/8, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Lân về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Theo đó, ngày 5/8, Công an quận Tân Phú phát hiện tài khoản “Lan Nguyen Van” đăng bài viết có tiêu đề “một shipper buồn nhất thế giới và một thằng bán gas quá rảnh” kèm hình ảnh trên đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú. Nội dung bài viết về việc một nhân viên mặc đồ bảo hộ màu trắng chở các hũ được cho là tro cốt của người chết do dịch COVID-19, giao tại hẻm 42 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú.

Bài viết mô tả cảnh một em bé 10 - 12 tuổi đi cùng một bà cụ ra nhận 2 hũ cốt của cha mẹ. Sau khi bài viết được đăng tải, đã thu hút rất đông sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang dư luận. Đến khoảng 20h30 ngày 6/8, nội dung trên đã được tài khoản “Lan Nguyen Van” đã đặt chế độ ẩn bài viết.

Qua công tác nắm tình hình, Công an quận Tân Phú đã xác định và làm việc với ông Nguyễn Văn Lân (SN 1974, ngụ quận Tân Phú) về hành vi đăng tin xuyên tạc, sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên tài khoản facebook cá nhân, gây hoang mang cho người dân. Ngoài ra, qua xác minh thực tế công an xác định phường Phú Trung, quận Tân Phú không có hẻm 42 Âu Cơ, cũng như không có gia đình nào có nhiều người chết do dịch COVID-19.

Làm việc với công an, ban đầu ông Lân cho rằng bài viết trên trang cá nhân của mình là đúng sự thật. Tuy nhiên qua đấu tranh, kết hợp số tài liệu, chứng cứ chứng minh của cơ quan Công an, ông Lân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Đồng thời, cam kết không tái phạm và chỉnh sửa các tin, bài đã đăng trước đó và chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan Công an.
Nguồn: https://tienphong.vn/thuc-hu-thong-tin-shipper-giao-tro-cot-trong-gio-nhua-tai-tphcm-gay-rung-dong-du-luan-post1368261.tpo

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889