Loading...

Va chạm máy bay tại Nội Bài, 120 hành khách và tổ bay an toàn

Một chiếc máy bay của Vietjet bay từ Đà Lạt hạ cánh tại Sân bay Nội Bài đã bất ngờ quệt cánh phải vào đầu mút cánh tàu bay VN-A636 đang dừng đỗ vào tối muộn 27-11.

Rất may mắn khi 120 hành khách trên máy bay VN-A544 và 7 thành viên tổ bay đều an toàn.

Tất cả rời khỏi máy bay theo lịch trình. Tuy nhiên, một đoạn mút cánh của máy bay từ Đà Lạt bị gãy, rơi xuống sân đỗ. Hai máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.


Hiện trường vụ việc. Ảnh: Baogiaothong.vn

 

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Hãng hàng không đã tạm thời đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định. Cảng vụ đã lập biên bản, tịch thu bằng lái của phi công. Máy bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Nguyên nhân chính thức của vụ việc sẽ chỉ được xác định sau khi có kết luận điều tra. Tuy nhiên, bước đầu đánh giá tổ lái tàu bay lăn vào sân đỗ có thể đã điều khiển tàu bay chưa chuẩn.

Trước đó, đầu tháng 11, hai máy bay hãng Bamboo Airways khi đi ra đường băng xảy ra va chạm tại Nội Bài, khiến một chiếc bị móp nhẹ cánh đuôi, chiếc còn lại xây xước buồng lái, phải dừng khai thác để kiểm tra.

Nguyên nhân ban đầu là lái xe kéo đẩy máy bay không đúng quy định.

Quang Hùng
Nguồn: QĐND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

 

 

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889