Loading...

Xử phạt thiếu niên tung tin Công an Tứ Liên đánh dân sai sự thật

 Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với N.Đ.A (sinh năm 2008 ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật, bôi xấu hình ảnh lực lượng Công an nhân dân trên mạng xã hội.

Thông tin trên mạng xã hội được Công an phường Tứ Liên xác minh là sai sự thật.

 

Trước đó, ngày 2/5, tài khoản mang tên "Duc An" trong nhóm "GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ 24h" trên nền tảng mạng xã hội Facebook đã đăng tải nội dung: "cong an danh dan o tu lien".

Cùng với đó là hình ảnh đông người tụ tập trong ngõ nhỏ, có 1 người mặc sắc phục Cảnh sát nhân dân đang cùng người dân xung quanh khống chế một người đàn ông nằm dưới đất.

Công an phường Tứ Liên khẳng định nội dung này không đúng sự thật. Đây là sự việc xảy ra vào tối 1/5, do đối tượng trong tình trạng say xỉn và vừa thực hiện hành vi "Cố ý gây thương tích" nên cán bộ Công an phường đã ngăn chặn, khống chế để đưa về trụ sở làm việc.

Nội dung sai sự thật này gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân. Công an phường Tứ Liên đã xác minh chủ tài khoản trên đăng tải thông tin vì mục đích "câu view", tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội.

 

Sau khi làm việc, được Cơ quan Công an giải thích, N.Đ.A và gia đình đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, tự gỡ bài đăng.

Cơ quan Công an đã hoàn thiện hồ sơ xử lý theo theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Hà Trang

 

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/xu-phat-thieu-nien-tung-tin-cong-an-tu-lien-danh-dan-sai-su-that-post683964.html

 

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889