5.000 khán giả, 81 ngọn nến và hàng ghế trống: Đêm chiếu “Mưa đỏ” đặc biệt tại thành cổ Quảng Trị

65 lượt xem - Posted on

Đêm 4/9 tại Thành cổ Quảng Trị, hơn 5.000 khán giả đã cùng lặng người xúc động khi bộ phim “Mưa đỏ” được công chiếu

Theo Ban tổ chức, buổi công chiếu thu hút khoảng 5.000 khán giả. Việc tổ chức chiếu phim tại địa danh lịch sử Thành cổ Quảng Trị, nơi đã ghi dấu 81 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta mang lại giá trị tinh thần quan trọng.

Trước khi buổi chiếu diễn ra, 81 ngọn nến đã được thắp tượng trưng cho 81 ngày đêm khói lửa bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Đặc biệt, những hàng ghế đầu của buổi chiếu phim hôm nay được bỏ trống, đặt lên trên những hàng ghế ấy là “hành trang người lính”. Đây là những chiếc ghế này dành cho những chiến sĩ đã hy sinh tại chiến dịch Thành cổ Quảng Trị.

“Mưa đỏ” tái hiện một giai đoạn lịch sử đau thương nhưng hào hùng của dân tộc, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn, truyền thống yêu nước và tinh thần bất khuất của thế hệ đi trước. Từng khuôn hình, từng câu thoại trong bộ phim tựa những nén tâm nhang thắp lên trong ký ức dân tộc, thay lời tri ân gửi tới các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại Thành cổ Quảng Trị.

Bộ phim tái hiện lịch sử, gợi mở nhiều chiều suy tư về lý tưởng, về niềm tin, và cả về trách nhiệm trong mỗi chúng ta hôm nay. Đợt chiếu phim còn là hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng có sức lan tỏa đặc biệt.

PV, BTV

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/5000-khan-gia-81-ngon-nen-va-hang-ghe-trong-dem-chieu-mua-do-dac-biet-tai-thanh-co-quang-tri-a568364.html

 

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *