Loading...

Phạt Tổng Giám đốc Công ty Y khoa Từ Tâm S-Merciful 25 triệu đồng

UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt đối với Tổng Giám đốc Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful số tiền 25 triệu đồng.

Gia đình các cụ già đến Cơ sở Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng đòi thanh lý hợp đồng và trả lại tiền đã đóng tại đây. Ảnh: Hoàng Vinh.

 

Ngày 31/5, UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định xử phạt đối với bà Đinh Thị Ngọc Minh - Tổng Giám đốc Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful, do vi phạm hành chính “không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh”.

Theo quyết định xử phạt, cụ thể chi nhánh Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful tại Đà Nẵng có địa chỉ số 150 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh số 0109945916-001 ngày 25-4-2022 do phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, chi nhánh đang hoạt động tại địa chỉ số 22 đường Morrison, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, không đúng với địa chỉ đăng ký hoạt động chi nhánh theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trên.

Căn cứ khoản 5 điều 44 nghị định số 122 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, UBND quận Sơn Trà xử phạt 25 triệu đồng và buộc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh theo quy định.

Trước đó, Báo GD&TĐ có bài viết về việc Cơ sở Từ Tâm S-Merciful bị “tố” lừa đảo. Cụ thể, người dân là thân nhân của 12 cụ già tập trung tại Chi nhánh - Công ty Cổ phần Y khoa Từ Tâm S-Merciful để đòi thanh lý hợp đồng và trả lại tiền đã đóng tại đây.

Theo người nhà của các cụ già, họ đã đóng từ vài chục triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng để hưởng các gói dịch vụ chăm sóc cho người thân trong gia đình, tuy nhiên việc chi nhánh này đột ngột thông báo tạm dừng hoạt động để tái cấu trúc, khiến nhiều người bức xúc...

Sau khi có phản ánh, chiều 24/5, đoàn công tác liên ngành UBND quận Sơn Trà đã làm việc với Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful liên quan đến vấn đề pháp lý của đơn vị này khi lập chi nhánh tại Đà Nẵng.

 

Đến ngày 25/5, quận Sơn Trà đã có báo cáo gởi UBND TP Đà Nẵng trong đó có nội dung cho biết ngày 19/5/2022, chi nhánh Công ty cổ phần y khoa Từ Tâm S-Merciful tại Đà Nẵng được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập viện dưỡng lão.

Ngày 19/5/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký thành lập viện dưỡng lão nói trên do quá 12 tháng nhưng viện dưỡng lão chưa nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho cơ quan có thẩm quyền.

Tại thời điểm kiểm tra, viện dưỡng lão hoạt động không đúng địa điểm đã được cấp theo giấy chứng nhận đăng ký (số 150 Võ Nguyên Giáp) mà chuyển về số 22 đường Morrison.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phat-tong-giam-doc-cong-ty-y-khoa-tu-tam-s-merciful-25-trieu-dong-post641160.html

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889