Loading...

Iran nói biết hết vị trí của mọi cơ sở hạt nhân Israel và đưa ra cảnh báo

Theo tướng của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), Iran biết vị trí các cơ sở hạt nhân Israel và có thể xem lại chính sách hạt nhân của mình.

Lực lượng IRGC của Iran.

 

Trong nhiều năm, giới lãnh đạo Iran đã tuyên bố họ không có ý định tạo ra vũ khí hạt nhân và việc phát triển năng lượng nguyên tử chỉ nhằm mục đích hòa bình.

Chuẩn tướng Ahmad Haqtalab là chỉ huy Quân đoàn An ninh và Bảo vệ Trung tâm Hạt nhân Iran thuộc IRGC.

Để đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng từ Israel chống lại các cơ sở hạt nhân của Iran, ông cảnh báo bất kỳ hành động gây hấn nào chống lại Iran sẽ dẫn đến phản ứng mạnh mẽ và so sánh nó với chiến dịch “True Promise” lịch sử.

Iran cũng có thể xem xét lại chính sách hạt nhân của mình trước mối đe dọa từ Israel.

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời ông Haghtalab nói về khả năng Israel cố gắng sử dụng mối đe dọa tấn công các trung tâm hạt nhân Iran để gây áp lực với nước này.
 

Nếu điều đó xảy ra, ông Haghtalab cho biết Iran sẽ xem xét lại học thuyết và chính sách hạt nhân của mình, với khả năng đi chệch khỏi quan điểm đã công bố trước đó.

Phát biểu với hãng tin Tasnim, vị chỉ huy trên khẳng định Iran sẵn sàng đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel vào các cơ sở hạt nhân của mình vì nước này đã xác định được vị trí của "tất cả các cơ sở hạt nhân của Israel" và sẵn sàng tấn công chúng bất cứ lúc nào trong trường hợp Tel Aviv gây hấn.

Ông Haqtalab nhấn mạnh, ngay từ đầu, Iran đã sẵn sàng chống lại các mối đe dọa từ Israel đối với các cơ sở hạt nhân của mình bằng các kế hoạch phòng thủ thụ động, các loại vũ khí hiện đại nhất và phân tán các cơ sở hạt nhân trên khắp đất nước.

Ông Haqtalab lưu ý việc Iran tuân thủ các giao thức quốc tế để quản lý việc bảo vệ các cơ sở hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh sẵn chống lại bất kỳ hành động xâm lược nào.

 

Đề cập đến các cuộc tấn công gần đây nhằm vào lợi ích của Iran, gồm khu đại sứ quán Iran ở Syria, ông Haqtalab ghi nhận các biện pháp phòng thủ và cơ sở vật chất tiên tiến của Iran trong việc đảm bảo an toàn cho các tổ hợp hạt nhân của nước này.

Ngày 13/4, IRGC đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng UAV và tên lửa vào Israel nhằm đáp trả cuộc không kích của Israel vào tòa nhà phụ lãnh sự liền kề với Đại sứ quán Iran ở Damascus ngày 1/4 làm 7 thành viên IRGC thiệt mạng.

Theo Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Iran Mohammad Bagheri, chiến dịch True Promise nhằm tấn công trung tâm tình báo của Israel nằm ở dãy núi Jabal ash Shaykh dọc biên giới với Syria và căn cứ không quân Nevatim, nơi chứa các máy bay chiến đấu F-35.

Hôm 14/4, ông Bagheri nói với hãng tin Fars rằng các cơ sở trên phần lớn đã bị phá hủy và không thể hoạt động.

Tờ New York Times dẫn lời 2 quan chức Israel cho biết Iran đã phóng 185 UAV, 36 tên lửa hành trình và 110 tên lửa đất đối đất.

 

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel Daniel Hagari nói rằng Israel đã chặn 99% mục tiêu trên không do Iran bắn, gồm tất cả UAV tấn công.

BBT

 

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/iran-noi-biet-het-vi-tri-cua-moi-co-so-hat-nhan-israel-va-dua-ra-canh-bao-post679969.html

 

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889