Loading...

Người lao động cung cấp giấy xét nghiệm COVID-19 giả bị phạt nặng

      Cục Quản lý lao động ngoài nước cho hay, sau khi nhập cảnh hoặc quá cảnh Đài Loan (Trung Quốc), người lao động có thể bị phạt tiền nếu bị phát hiện cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính giả mạo.

Ảnh minh họa

 
Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, nhằm ngăn chặn việc lây lan của dịch COVID-19, vừa qua Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) của Đài Loan (Trung Quốc) vừa ra thông báo sẽ triển khai chương trình phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, kể từ ngày 1.12.2020 đến ngày 28.2.2021, người lao động nhập cảnh hoặc quá cảnh tại các sân bay Đài Loan (Trung Quốc) phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR trong vòng 3 ngày làm việc trước ngày xuất cảnh.

Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR phải được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền.

Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính phải được viết bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Trung hoặc cả tiếng Anh và tiếng Trung và phải bao gồm các thông tin sau: Tên của hành khách như ghi trên hộ chiếu, ngày sinh hoặc số hộ chiếu của người xuất cảnh, ngày lấy mẫu xét nghiệm, ngày báo cáo xét nghiệm, tên virus xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm và kết quả xét nghiệm.

Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính có thể bằng bản gốc, bản chụp hoặc bản điện tử với điều kiện nội dung và các thông tin trên đó rõ ràng, có thể xác thực được và chính xác.

Kỹ thuật xét nghiệm âm tính phải là kỹ thuật xét nghiệm Axit Nucleic (chẳng hạn PCR, RT-PCR, NAA, NAT và các kỹ thuật khác). Kỹ thuật xét nghiệm miễn dịch học bằng cách phát hiện kháng nguyên (Ag) hoặc kháng thể (IgG hoặc IgM) trong máu sẽ không được chấp nhận.

Sau khi nhập cảnh hoặc quá cảnh Đài Loan (Trung Quốc), nếu bị phát hiện cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính giả mạo hoặc kết quả xét nghiệm sai sự thật, hoặc từ chối, trốn tránh hoặc cản trở các biện pháp cách ly, thì người lao động có thể bị phạt tiền từ 10.000 Đài tệ đến 150.000 Đài tệ.
Ngoài ra, người lao động cung cấp kết quả xét nghiệm giả mạo hoặc sai sự thật có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Chia Sẻ :

0911 577 889