Loading...

Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông tin vụ việc nghi vấn bạo hành trẻ em tại huyện Hóc Môn

Hồi 10h30 ngày 24/3/2023, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận, giải quyết tin báo về tội phạm của anh T.M.T (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại quận Tân Bình) về việc phát hiện các đoạn clip ghi lại cảnh con ruột là cháu T.N.A.T (sinh năm 2020) có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy tại địa chỉ số 50/9 Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.
Cụ thể, do mâu thuẫn nên từ năm 2021, vợ anh T là N.T.N (sinh năm 2000, hộ khẩu thường trú quận Tân Bình) đã mang theo 02 con (cháu T.N.A.N, sinh năm 2018 và T.N.A.T) bỏ đi và chung sống như vợ chồng với Lê Văn Bậm (sinh năm 1979, hộ khẩu thường trú: 601/36/18K1 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 15, Quận 10). Cuối năm 2022, sau khi nghe thông tin N sử dụng trái phép chất ma túy, anh T đã đến đón cháu T.N.A.N về, cháu T.N.A.T tiếp tục sống cùng với N. Đến ngày 22/3/2023, anh T phát hiện đoạn clip quay lại hình ảnh nghi vấn cháu T.N.A.T bị N và Bậm ép sử dụng ma túy nên trình báo cơ quan Công an; đồng thời, đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Cơ quan Công an lấy lời khai Lê Văn Bậm.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng Lê Văn Bậm và N.T.N để củng cố, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, dụ dỗ, xúi giục người khác sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời, làm rõ các hành vi hành hạ, ngược đãi cháu T.N.A.T để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Sau khi các đoạn clip ghi lại cảnh cháu T.N.A.T có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy được phát tán trên mạng xã hội, Lê Văn Bậm và N.T.N đã xóa tài khoản facebook, đưa cháu T.N.A.T bỏ trốn qua nhiều địa bàn khác.
 
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, truy xét nhằm nhanh chóng tìm được cháu bé và các đối tượng có liên quan. Sau gần 02 ngày khẩn trương truy xét theo dấu vết “nóng” của 02 đối tượng trên tại các địa điểm nghi vấn (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn; thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; xã Tân An Hội, huyện Củ Chi; huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số quận, huyện khác trên địa bàn Thành phố); đến 15 giờ 30 phút ngày 26/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Văn Bậm khi đang lẩn trốn tại địa chỉ số 181/10 đường 355 ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng phát hiện, thu giữ 0,21g Methamphetamine cùng dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy và một số tang vật khác có liên quan.
Tiến hành xét nghiệm nhanh các chất ma túy phát hiện: Lê Văn Bậm và N.T.N dương tính với ma túy; riêng cháu T.N.A.T âm tính với ma túy và đã được Công an Thành phố đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với kết quả tình hình sức khỏe ổn định, chưa có dấu hiệu bất thường.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng Lê Văn Bậm và N.T.N để củng cố, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, dụ dỗ, xúi giục người khác sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời, làm rõ các hành vi hành hạ, ngược đãi cháu T.N.A.T để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889