Loading...

Bỏ rắn độc vào cặp sách mang đến lớp, bé 7 tuổi bị rắn cắn nguy kịch

Theo lời giáo viên, trẻ bắt được con rắn cạp nia rồi bỏ vào cặp sách. Khi đến lớp, bé bị cắn vào ngón út tay trái. Cô giáo phát hiện đã đưa ngay trẻ đến bệnh viện.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi 7 tuổi (ở xã Đề Thám, huyện Tràng Định) vào viện do bị rắn cạp nia cắn.

Theo lời giáo viên, trẻ tự bắt được con rắn cạp nia bỏ vào cặp, khi đến lớp bị cắn vào ngón út tay trái, giáo viên phát hiện kịp thời đưa ngay trẻ tới Trung tâm Y tế huyện, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Bé trai nguy kịch vì bị bắt rắn để chơi. 

Tình trạng lúc vào viện bệnh nhân tỉnh, sụp mi mắt, yếu tay chân, có dấu hiệu yếu liệt cơ hô hấp, thở khó khăn, liệt hầu họng. Các bác sĩ và điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đã nhanh chóng đánh giá, cấp cứu, đặt ống nội khí quản, thở máy cho bệnh nhi.

Hiện nay bệnh nhi trong tình trạng thở máy, liệt toàn thân, đồng tử giãn, rối loạn điện giải. Bệnh viện không có huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia để điều trị đặc hiệu cho bệnh nhi, do vậy các bác sĩ thống nhất chuyển bệnh nhi lên tuyến trên điều trị tiếp.

Theo các bác sĩ, trẻ nhỏ hiếu động, hiểu biết về thế giới xung quanh còn nhiều hạn chế, rất dễ gặp nguy hiểm khi chơi đùa, tiếp xúc với loài vật có độc.

Do vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý trang bị, cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, đảm bảo an toàn cho trẻ và kịp thời phát hiện khi trẻ có những hành động nguy hiểm để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Diệu Thu

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bo-ran-oc-vao-cap-sach-mang-en-lop-be-7-tuoi-bi-ran-can-nguy-kich-a392338.html

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889