Loading...

“Sập bẫy” cuộc gọi giả danh Công an, người phụ nữ bị lừa 15 tỷ đồng

Mới đây, Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 15 tỷ đồng.

 

Theo đó, ngày 5/4/2024, bà P. (Sinh năm: 1956, ở Hà Đông, Hà Nội) có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng nói căn cước công dân của bà P. có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền. Nếu bà P. không chứng minh được mình không liên quan thì vài ngày nữa sẽ bắt bà.

Ảnh Minh họa

 

Do tâm lý lo sợ nên bà P. đã chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng để xác minh.

Được biết, bà P. đã thực hiện 32 lần chuyển khoản với tổng số tiền là 15 tỷ đồng. Sau khi biết mình bị lừa nên bà P. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Để tránh bị sập bẫy, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

BBT

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/sap-bay-cuoc-goi-gia-danh-cong-an-nguoi-phu-nu-bi-lua-15-ty-ong-a420689.html

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889