Loading...

Giải cứu thành công 4 công dân bị lừa bán ra nước ngoài với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”

4 nạn nhân là công dân Việt Nam bị các đối tượng tội phạm có tổ chức mua bán, dụ dỗ, lôi kéo với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.

Sức khỏe & Đời sống đưa tin, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Việt Nam) và Tổ chức  Rồng Xanh tại Hà Nội , giải cứu thành công 4 nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.

Các nạn nhân được giải cứu thành công. Ảnh: Báo Đại đoàn kết

 

4 công dân được giải cứu gồm 3 nam, 1 nữ, trong đó có 2 nạn nhân quê ở tỉnh Vĩnh Phúc, 1 nạn nhân quê ở Thái Nguyên và 1 nữ nạn nhân tuổi vị thành niên, quê Bến Tre.

Được biết, các nạn nhân này bị nhóm đối tượng có tổ chức mua bán dụ dỗ, lôi kéo làm việc văn phòng ở Đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào) với mức lương 30 - 40 triệu đồng mỗi tháng. 

Sau khi dụ dỗ thành công, các nạn nhân bị bắt ép làm việc với hình thức sử dụng các tài khoản ảo trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chủ yếu là lừa các phụ nữ đơn thân người Việt Nam hoặc Trung Quốc đang có nhu cầu kiếm việc làm.

Các nạn nhân phải làm việc từ 13-15 tiếng/ngày, nếu không đủ chỉ tiêu sẽ bị đánh đập, hành hạ, tra tấn và bị yêu cầu gọi về cho gia đình đòi tiền chuộc từ 200-300 triệu đồng mỗi trường hợp.

Có những trường hợp dù đã nộp tiền chuộc nhưng các đối tượng vẫn đưa nạn nhân bán cho công ty lừa đảo khác ở đặc khu kinh tế Bò Kẹo để lấy thêm tiền.

Hiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã bàn giao các công dân trên cho Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Việt Nam) để chuyển tuyến về Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ tâm lý, sức khỏe trước khi bàn giao cho các gia đình, thông tin trên báo Đại đoàn kết.

BBT

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/giai-cuu-thanh-cong-4-cong-dan-bi-lua-ban-ra-nuoc-ngoai-voi-chieu-bai-viec-nhe-luong-cao-a412167.html

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889