Loading...

Vụ bé 5 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô: Phát hiện vắng nhưng không báo gia đình

Liên quan vụ bé 5 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh thì phát hiện vắng cháu H nhưng không thông báo cho gia đình.

 

Liên quan vụ trẻ mầm non bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường dẫn đến tử vong thương tâm, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ vụ án.

Trước đó, vào khoảng 18h, ngày 29/5, Công an TP.Thái Bình tiếp nhận tin báo của anh T.Đ.A (2004), trú tại xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư về việc cháu T.G.H (sinh ngày 20/9/2019), là học sinh lớp 4 tuổi Trường Mầm non Hồng Nhung, địa chỉ tại xã Phú Xuân, TP.Thái Bình bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Người dân đã phá cửa để giải cứu cháu bé, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND Thành phố, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định.

Bước đầu xác định, khoảng 6h20 ngày 29/5, anh N.V.L (1965, trú tại phường Quang Trung, TP.Thái Bình điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng 1 giáo viên Trường Mầm non Hồng Nhung đón cháu H và 9 học sinh khác đi học.

Khi đến trường, anh L. mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H nhưng không thông báo cho gia đình. Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A - là cậu ruột của cháu đến đón và phát hiện sự việc cháu H bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong. 

Hiện trường vụ việc.

 

Ngay trong ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự để điều tra làm rõ vụ án.

Cùng với đó, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình  và các ngành chức năng đã kịp thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu H; đồng thời có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh hoạt động đưa, đón, quản lý trẻ của các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh.

PV

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-be-5-tuoi-bi-bo-quen-tren-xe-o-to-phat-hien-vang-nhung-khong-bao-gia-inh-a428697.html

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889