Loading...

Cụ bà Hà Tĩnh tá hỏa khi bị thông báo nợ ngân hàng 900 triệu, Công an cảnh báo người dân tuyệt đối không được làm điều này!

Mới đây, Công an xã Lâm Trung Thủy (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vừa ngăn chặn vụ lừa đảo, chiếm đoạt 900 triệu đồng với thủ đoạn giả danh cán bộ công an.

Cụ bà 75 tuổi hoang mang vì số máy lạ cảnh báo nợ 900 triệu đồng!

Theo thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 22/5/2024, một đối tượng giả danh công an huyện Đức Thọ gọi điện cho cụ bà Hà Tĩnh tên Nguyễn T. N. (SN 1949, trú tại thôn Đức Hương Quang, xã Lâm Trung Thủy) yêu cầu chuyển tiền vào một số tài khoản lạ.

Bà Nguyễn Thị N. đến Công an xã Lâm Trung Thủy trình báo việc nghi mình bị lừa đảo. (Ảnh: Fanpage Công an tỉnh Hà Tĩnh)

Đối tượng này cho biết, bà N. đã sử dụng thông tin cá nhân để vay tiền của ngân hàng, tuy nhiên đã đến thời hạn thanh toán. Do đó, đối tượng yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng cung cấp với số tiền 900 triệu đồng, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Dù rất lo lắng nhưng bà N. đã đề cao cảnh giác, liên hệ với Công an xã Lâm Trung Thủy trình báo. Sau khi kiểm tra, xác minh, cán bộ Công an xã Lâm Trung Thủy đã tuyên truyền để bà N biết đó là hành vi giả danh lực lượng chức năng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Qua sự việc này, Công an xã Lâm Trung Thủy cũng khuyến cáo bà con nhân dân đề cao cảnh giác, không chuyển tiền vào tài khoản cho những đối tượng tự xưng cơ quan công an, viện kiểm sát, tòa án nhân dân...

Cần cảnh giác với các cuộc gọi tự xưng "Công an" đòi chuyển tiền

Theo các cơ quan chức năng, thời gian qua nhiều đối tượng đã mạo danh cán bộ công an để thực hiện các hành vi đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với những thủ đoạn rất tinh vi.

Cụ bà Hà Tĩnh tá hỏa khi bị thông báo nợ ngân hàng 900 triệu, Công an cảnh báo người dân tuyệt đối không được làm điều này! - Ảnh 2.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương. Công an cũng tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. (Ảnh minh hoạ)

Đặc biệt, các đối tượng luôn yêu cầu bị hại phải giữ bí mật, không được chia sẻ hay tâm sự với người khác. Do đó, người dân cần nêu cao cảnh giác với các số điện thoại lạ xưng là công an đòi chuyển tiền.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản, mật khẩu VNeID, mã OTP, thông tin căn cước công dân, tài khoản ngân hàng, yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.... cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào không có trách nhiệm. Đặc biệt là không làm theo bất kỳ hướng dẫn nào từ số điện thoại lạ gọi đến.

Trường hợp bị các đối tượng lạ gọi điện đe dọa, người dân cần báo ngay với cơ quan công an gần nhất để được hướng dẫn, tránh trở thành nạn nhân của các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đọc thêm

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889