Loading...

Độc đáo cây mai mạ vàng xác lập kỷ lục Việt Nam

Mới đây, một cây mai được trưng bày tại khu vực gần sân vận động Mỹ Đình đang gây nhiều chú ý của khách tham quan. Đây là Cây mai Rồng Việt được làm bằng đồng, mạ hơn 120 chỉ vàng, cao hơn 3m và nặng tới 288kg; 16 nghệ nhân gấp rút thực hiện trong 720 giờ.

 

Hoa mai vàng nở rộ là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý và một cuộc sống ngập tràn may mắn, thịnh vượng. Được xem là biểu tượng cho sức sống của mùa xuân, mai vàng được dân gian xếp ở vị trí đầu tiên trong bộ “Tứ quý” sánh vai cùng với Lan, Cúc và Trúc. Nhiều gia đình kinh doanh thường chọn những cây mai to, có giá trị nhất định để trưng bày trong ngày Tết nhằm mong muốn một năm phong thủy hanh thông, sung túc, rực rỡ.

Mới đây, cây mai bằng đồng mạ vàng 24k có tên Rồng Việt vừa xác lập kỷ lục Việt Nam hiện đang trưng bày ở Hà Nội. Sản phẩm này được làm bằng đồng, mạ hơn 120 chỉ vàng, cao hơn 3m và nặng tới 288kg; 16 nghệ nhân gấp rút thực hiện trong 720 giờ.


Cây mai Rồng Việt. Ảnh: Internet

Nói về ý nghĩa tên "Mai Rồng Việt", anh Hoàng Văn Định - đại diện của đơn vị làm ra sản phẩm cho biết: "Cây mô tả vẻ đẹp của hoa mai vàng nở rộ, là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý và một cuộc sống ngập tràn may mắn, thịnh vượng. Thân mai với dáng Rồng uốn lượn hình chữ "S" uyển chuyển, quyền uy, linh thiêng, mang đến nguồn sức mạnh trường tồn, thể hiện tự tôn dân tộc về truyền thuyết Con rồng cháu tiên".


Hội Kỷ lục gia Việt Nam xác lập kỷ lục về cây mai bằng đồng mạ vàng 24k lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Internet

Ngoài việc mạ vàng, phía ngoài cây mai còn được phủ một chất chống bám bụi, vân tay… khiến cho sản phẩm lúc nào cũng sáng bóng, sạch đẹp. Mỗi bông hoa gồm 05 cánh đại diện cho ngũ phúc: Hạnh Phúc, May Mắn, Trường Thọ, Thành Công và Hòa Bình.

Bên cạnh cây mai Rồng Việt, Mai vàng Đại Phúc nặng 397kg, bao gồm 2058 hoa, 1.576 nụ, 1218 nụ nhỏ, 23 cành chính, 250 cành phụ. Được dát từ hơn 143 chỉ vàng trong vòng 860 giờ với tổng giá trị lên đến 6 tỷ đồng cũng thu hút nhiều tín đồ chơi mai dịp Tết. 
Tại khu vực trưng bày, còn nhiều cây mai vàng khác có chiều cao, kích thước đa dạng, giá cả hợp lý để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Minh Anh
Nguồn: 
thuonghieuvaphapluat
https://thuonghieuvaphapluat.vn/doc-dao-cay-mai-ma-vang-xac-lap-ky-luc-viet-nam-d58052.html

 

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889