Loading...

Phát hiện cơ sở ở Vĩnh Phúc mua gom hàng tấn lợn ốm, chết để giết mổ

Cơ sở của Khổng Duy Minh đã thu mua của người dân số lượng lớn lợn ốm, yếu do nắng nóng hoặc chết không rõ nguyên nhân để giết mổ...

Những con lợn bệnh đang chuẩn bị được giết mổ. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

 

Ngày 8/5, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Phòng Cảnh sát kinh tế vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Tam Đảo kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súc, kinh doanh thực phẩm thuộc hộ gia đình anh Khổng Duy Minh, ở xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo.

Quá trình kiểm tra phát hiện tại khu vực chuồng trại của gia đình anh Minh có 31 con lợn có triệu chứng bệnh, tổng trọng lượng 1.470kg.

 

Các dấu hiệu nhận thấy như xuất huyết toàn thân, da tím tái, nhợt nhạt, lợn khó thở, có nhiều dịch nhờn màu đục chảy qua mũi, miệng không rõ nguyên nhân.

Ngoài ra, tại kho bảo quản đông lạnh của cơ sở còn có 2.700kg thịt lợn, một số đã cắt khúc nhưng chưa cạo lông, màu da thâm tím, có nốt sần đỏ.

Toàn bộ số lợn và sản phẩm từ thịt lợn nêu trên đều không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm; không xác định được nguồn gốc, xuất xứ, có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chủ cơ sở cho biết, đã hoạt động giết mổ, kinh doanh thực phẩm từ năm 2016 nhưng chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp bất cứ giấy tờ thủ tục gì có liên quan.

Toàn bộ số lợn và sản phẩm động vật là thịt lợn nêu trên được anh Minh thu mua của những hộ dân ở địa bàn các huyện Tam Đảo, Lập Thạch.

 

Đây đều là các con lợn bị ốm do xuất huyết, yếu do nắng nóng hoặc chết không rõ nguyên nhân.

Theo cơ quan chức năng, cơ sở này đã từng bị kiểm tra, yêu cầu chấm dứt hoạt động nhưng vẫn không chấp hành.

Tổ công tác đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ số lợn và sản phẩm động vật nêu trên theo quy định.

 

Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Công an huyện Tam Đảo tiếp tục xác minh, xử lý vụ việc.

Long Anh - Minh Sơn

 

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phat-hien-co-so-o-vinh-phuc-mua-gom-hang-tan-lon-om-chet-de-giet-mo-post682476.html

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889