Loading...

Bé gái 7 tuổi bị cha dượng và mẹ ruột bạo hành đã được cha ruột đón về quê

Trưa 6/8, ông Nguyễn Thanh Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, chiều 5/8, UBND huyện và UBND xã xã Tân Hòa đã tổ chức bàn giao bé gái 7 tuổi bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa về cho cha ruột nuôi dưỡng, chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật.
Trước sự chứng kiến của mọi ngưởi, UBND xã Tân Hòa đã bàn giao bé L.Y.D. cho cha ruột là anh Và Bá Giày, thường trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Ngoài ra, UBND xã cũng giao lại cho gia đình số tiền 34,9 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm khắp nơi tặng bé D. trong những ngày điều trị.

Bà ngoại xúc động khi được gặp lại cháu L.Y.D.

Lãnh đạo huyện Đồng Phú và xã Tân Hòa yêu cầu cha ruột cùng người thân của bé L.Y.D cần quan tâm, theo dõi đặc biệt với bé, đảm bảo cho bé được sống trong sự đùm bọc, yêu thương của mọi người và được đến trường như chúng bạn.

Dịp này, UBND huyện Đồng Phú cũng đã biểu dương và trao thư khen của Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú cho chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, là hàng xóm của bé D. ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa - người đã có công phát hiện vụ bạo hành và dũng cảm lên tiếng cấp báo đến cơ quan cơ quan Công an. Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể trên địa bàn huyện Đồng Phú cũng tặng một số quà thiết thực cho bé L.Y.D trước khi cùng cha ruột rời Bình Phước trở về quê hương xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An sinh sống.

Cũng theo ông Phương, bé L.Y.D. (SN 2015) đã trải qua 10 ngày điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đồng Phú. Nhờ sự tận tình điều trị, chăm sóc của các y, bác sĩ và sự quan tâm rất lớn của chính quyền, các tổ chức, đoàn thể nên sức khỏe, tinh thần của bé L.Y.D. đã khá ổn định.

Chiều qua 5/8, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú đã làm các thủ tục cần thiết cho cháu bé xuất viện. Công an huyện Đồng Phú cũng đưa bé đi giám định thương tích để làm cơ sở pháp lý xử lý hành vi “hành hạ con” của cha dượng và mẹ đẻ bé cho việc xử lý sau này.

Như Báo CAND đưa tin, năm 2020, Trần Thanh Tú kết hôn với Lầu Y Lầu và sống chung tại ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa. Đến tháng 2/2022, Lầu đón con riêng của mình là bé L.Y.D. (sinh tháng 7/2015, ngụ xã Huội Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) vào ở chung.

Trong quá trình sống chung, bé Y.D. hay nghịch ngợm, lấy đồ dùng riêng của Tú chơi, lười ăn, thường xuyên đổ cơm và thức ăn đi. Do đó từ đầu tháng 7/2022 đến nay, Tú và Lầu thường xuyên đánh bé Y.D. gây thương tích.

Đến ngày 27/7, chị T.O., hàng xóm của gia đình Tú, Lầu phát hiện trên người bé Y.D. có nhiều vết thương nặng bầm tím, trầy xước nên đã đến Công an xã Tân Hòa trình báo sự việc.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã mời Tú và Lầu lên làm việc. Tại đây, Tú và Lầu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Từ kết quả điều tra ban đầu, xét thấy hành vi dùng bạo lực nhiều lần xâm phạm thân thể cháu Y.D. của Tú và Lầu đủ yếu tố cấu thành tội “Hành hạ con” quy định tại khoản 2 điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017, nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Phú đã ra các quyết định khởi tố.           

Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889