Loading...

Bình Thuận thông báo về một tàu nước ngoài trôi dạt tự do trên biển

Chiều 2/12, Cảng vụ hàng hải Bình Thuận cho biết, đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi và xử lý theo quy định vụ việc tàu Narimoto Maru gặp nạn trên vùng biển tỉnh Bình Thuận.

Chiều 1/12, tàu chở hàng Narimoto Maru (số hiệu IMO 9114660, quốc tịch Belize - một quốc gia ở Trung Mỹ) với 18 thuyền viên, khi đang cách đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận khoảng 51 hải lý về phía Đông Đông Bắc thì bị nghiêng và mất liên lạc. Thời tiết vùng biển tại khu vực tàu Marimoto Maru bị nạn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 4m, biển động mạnh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn, tàu Cảnh sát biển 6011 của Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 thường trực tại đảo Phú Quý đã thực hiện nhiệm vụ cứu nạn.


Tàu chở hàng Narimoto Maru gặp nạn.

 

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận cũng chỉ đạo các đồn biên phòng thông báo cho tàu thuyền, ngư dân hoạt động gần khu vực tàu bị nạn biết thông tin để hỗ trợ, cứu vớt thuyền viên nếu phát hiện; đồng thời phối hợp với Cảng vụ hàng hải Bình Thuận xác minh thông tin vụ việc.

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, lúc 21h30 ngày 1/12, tàu Mathilde Maersk (quốc tịch Đan Mạch) đã cứu vớt an toàn 18 thuyền viên của tàu Marimoto Maru và tiếp tục hành trình đến Malaysia. 

Cảng vụ hàng hải Bình Thuận cho biết, tối 1/12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã điện thoại trực tiếp cho tàu Mathilde Maersk và nhận được phản hồi là do thời tiết xấu nên việc bàn giao các thuyền viên trong đêm không an toàn. Tàu Mathilde Maersk vẫn tiếp tục hành trình của mình.

Tàu Narimoto Maru hiện đang trôi dạt tự do theo hướng Nam - Tây Nam, trên tàu không có người và hiện đã mất tín hiệu với tàu.

Nhằm đảm bảo an toàn, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại khu vực, Cảng vụ hàng hải Bình Thuận đã đề nghị Đài thông tin Duyên hải Phan Thiết phát thông tin cảnh báo, đồng thời thông báo đến các chủ tàu, thuyền trưởng tàu thuyền hoạt động tại khu vực để có các biện pháp, phương án phòng ngừa từ xa, kịp thời phát hiện chướng ngại vật nguy hiểm, chủ động tránh va đập.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận vừa có công văn gửi Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn liên quan đến tàu Narimoto Maru gặp nạn trên vùng biển Bình Thuận./.

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

0911 577 889