Loading...

Cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện ở trường học tại TPHCM

Sau chiêu thức lừa phụ huynh “con mổ cấp cứu”, hiện nay các đối tượng lừa đảo lại nhắm đến học sinh với với mô tuýp “ba mẹ con bị tai nạn”.

Trường THPT Phú Nhuận.

Sáng 28/3, thầy Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Phú Nhuận (quận Phú Nhuận) cho biết, vào ngày 24/3, một học sinh lớp 12 của trường đang đứng trước cổng, chờ người thân đến đón, thì bất ngờ có một người đàn ông đi xe máy chạy đến nói ba của em đang bị tai nạn giao thông, nằm ở bệnh viện.

Người đàn ông này nói là bạn của ba em, đề nghị em lên xe để ông này chở đến bệnh viện gặp ba. Thế nhưng, ba của nam sinh này đã mất, cảm thấy chuyện không rõ ràng, em đã chạy vào phòng giám thị để báo cáo sự việc.

Khi giám thị và bảo vệ của trường chạy ra trước cổng, thì người đàn ông đi xe máy đã chạy đi mất.
 

Thầy Tuấn cho biết: “Hiện nhà trường đã thông tin đến tất cả lớp về trường hợp trên để các em học sinh cảnh giác. Đồng thời chúng tôi cũng lưu ý phụ huynh không nên cho con em mang các vật dụng đắt tiền đi học”.

Tại Trường THCS Nguyễn Văn Luông (quận 6), lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, phía công an quận có thông tin với trường về một thủ đoạn lừa đảo vừa xuất hiện. Sau khi nắm bắt sự việc, trường đã gửi tin nhắn đến từng phụ huynh cũng như tuyên truyền dưới cờ để học sinh nắm và phòng tránh.

 

Nội dung thông báo từ nhà trường như sau: “Thông báo khẩn: Gần đây có thêm trò lừa đảo mới đối với học sinh, đó là đứng trước cổng trường, thông tin học sinh rằng ba/mẹ con gặp tai nạn, chú được nhờ chở con đến bệnh viện gấp! Quý phụ huynh vui lòng giáo dục, dặn dò con em mình thật kỹ. Đừng để các em bị kẻ xấu lừa đảo”.

Trước đó, tại Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức) cũng đã xuất hiện tin nhắn lừa đảo với nội dung “ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”. Thế nhưng, thông tin với báo chí, cô Nguyễn Thị Thanh Phước, Hiệu trưởng Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ cho biết, thông tin lan truyền nói trên là không chính xác.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/canh-bao-chieu-thuc-lua-dao-moi-xuat-hien-o-truong-hoc-tai-tphcm-post632006.html

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889