Loading...

Mất 6 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại của kẻ mạo danh công an

 Kẻ lạ mạo danh công an gọi điện hướng dẫn cài đặt định danh điện tử và chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng của một phụ nữ ở Hà Giang.

Ngày 17/8, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn tố giác của bà H.T.C (61 tuổi) về việc bị một người lạ mặt gọi điện thoại giả mạo là công an hướng dẫn cào đặt định danh điện tử sau đó chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng.

 

Cụ thể, kẻ lạ mặt mạo danh Công an gọi điện thoại để hướng dẫn bà C. thao tác định danh điện tử. Sau đó, kẻ này nói bà C. nợ xấu tại ngân hàng và yêu cầu phải cung cấp các thông tin để kiểm tra do liên quan đến đường dây tội phạm cần phải xác minh tài khoản ngân hàng.

Trong quá trình lừa đảo, kẻ mạo danh sử dụng nhiều số điện thoại khác gọi điện video đến, mặc trang phục công an và yêu cầu bà C. chuyển toàn bộ số tiền đang có vào tài khoản ngân hàng.

Khi làm theo hướng dẫn xong, bà C. đã bị chiếm quyền sử dụng tài khoản và mất toàn bộ số tiền hơn 6 tỷ đồng trong tài khoản.

Qua trường hợp này, Công an tỉnh Hà Giang khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ. Đặc biệt là các đối tượng tự xưng là cán bộ cơ quan nhà nước và cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng hình sự để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại.

 

Kẻ xấu còn giả danh nhân viên ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm, thanh tra, hải quan... yêu cầu nhận tiền, quà bưu phẩm có giá trị lớn hoặc đóng các khoản phí, trả các khoản nợ không xác định.

Nhà chức trách khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, số căn cước công dân, địa chỉ nhà ở, số tài khoản ngân hàng, mã OTP trên điện thoại cá nhân... cho bất kỳ ai không quen biết hoặc khi chưa biết rõ nhân thân.

Long Anh

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/mat-6-ty-dong-sau-khi-nghe-dien-thoai-cua-ke-mao-danh-cong-an-post650962.html

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889